TÍNH LƯƠNG THEO PHÂN NGẠCH BẰNG CẤP CHO GIÁO VIÊN MẦM NON

TÍNH LƯƠNG THEO PHÂN NGẠCH BẰNG CẤP CHO GIÁO VIÊN MẦM NON

TÍNH LƯƠNG THEO PHÂN NGẠCH BẰNG CẤP CHO GIÁO VIÊN MẦM NON

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

TÍNH LƯƠNG THEO PHÂN NGẠCH BẰNG CẤP CHO GIÁO VIÊN MẦM NON

Nhiều người hay băn khoăn làm giáo viên mầm non cực khổ như vậy thì liệu lương có cao không và có phải ai làm giáo viên mầm non cũng đều nhận được mức lương như nhau? Hôm nay Học và làm sẽ thông tin đến các bạn cách tính lương cho giáo viên mầm non.

Tính lương theo phân ngạch bằng cấp giáo viên

Mới đây Bộ nội vụ giáo dục vừa mới thống nhất mức lương cho giáo viên mầm non theo phân ngạch bằng cấp. Giáo viên mầm non sẽ được chia thành 3 hạng: II, III, IV.

mam-non

* Giáo viên mầm non hạng IV:

Giáo viên mầm non hạng IV phải tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non, có trình độ ngoại ngữ bậc 1 hoặc chứng chỉ tiếng dân tộc (đối với vị trí làm việc yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc). Trình độ tin học phải đạt mức cơ bản, có kỹ năng sử dụng công nghệ.

Mức lương cho giáo viên mầm non hạng IV sẽ được tính theo công thức mức lương cơ sở x hệ số lương. Hệ số lương của giáo viên mầm non hạng II tương đương với hệ số lương cho viên chức loại B (từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06).

* Giáo viên mầm non hạng III:

Yêu cầu đối với giáo viên mầm non hạng III là tốt nghiệp sư phạm mầm non hệ cao đẳng, đảm bảo trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ tiếng dân tộc (đối với vị trí yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc), có kỹ năng sử dụng công nghệ cơ bản.

Giáo viên mầm non hạng III được áp dụng hệ số lương như viên chức loại A0 (từ hệ số lương 2,10 đến hệ số lương 4,89) và vẫn tính lương theo công thức như trên.

* Giáo viên mầm non hạng II:

Là những cử nhân tốt nghiệp đại học sư phạm mầm non, có trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ tiếng dân tộc (đối với vị trí làm việc yêu cầu tiếng dân tộc), chứng chỉ tin học với kỹ năng sử dụng công nghệ cơ bản. Có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên mầm non hạng II.

Hệ số lương áp dụng cho giáo viên mầm non hạng II giống như hệ số lương của viên chức loại A1(từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98).

Dù là giáo viên mầm non hạng II, III hay IV cũng đều phải nắm rõ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương về giáo dục mầm non. Thực hiện tốt công tác giáo dục, có sự liên kết với đồng nghiệp, phụ huynh để tìm ra hướng đi cũng như chăm sóc trẻ tốt nhất.

mam-non

Mức lương cho giáo viên mầm non sẽ phụ thuộc vào phân ngạch bằng cấp mà giáo viên đó có được.

Có thể tăng hạng giáo viên mầm non hay không?

Câu trả lời là có. Vì giáo viên hạng càng cao thì mức lương càng cao nên sẽ có nhiều người muốn phấn đấu để có được mức lương như mong muốn. Tiêu chuẩn để tăng hạng như sau:

Viên chức thăng hạng từ giáo viên hạng IV lên giáo viên hạng III phải có thời gian công tác tương đương từ đủ 3 năm trở lên tại vị trí giáo viên mầm non hạng IV, trong đó thời gian giữ chức giáo viên mầm non hạng IV là từ đủ 1 năm trở lên, tốt nghiệp cao đẳng sư phạm mầm non trước khi thi hoặc xét thăng hạng từ đủ 1 năm trở lên.

Viên chức thăng hạng từ chức danh giáo viên mầm non hạng III lên chức danh giáo viên mầm non hạng II phải có thời gian công tác giữ chức danh giáo viên mầm non hạng III hoặc tương đương từ đủ 6 năm trở lên, trong đó thời gian giữ chức danh giáo viên mầm non hạng III từ đủ 1năm và thời gian tốt nghiệp đại học sư phạm mầm non trước khi thi hoặc xét thăng hạng từ đủ 1năm trở lên.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể phấn đấu để tăng hạng giáo viên mầm non của mình lên và đạt được mức lương cao nhất.

 

TUYỂN SINH TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON CHÍNH QUY ( HỆ 10 THÁNG ) TẠI HCM►

 

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ