THÔI DÈ DẶT VỀ TRUNG CẤP VÀ CAO ĐẲNG!

THÔI DÈ DẶT VỀ TRUNG CẤP VÀ CAO ĐẲNG!

THÔI DÈ DẶT VỀ TRUNG CẤP VÀ CAO ĐẲNG!

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

THÔI DÈ DẶT VỀ TRUNG CẤP VÀ CAO ĐẲNG!

Các bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình có thể học đại học, dù không phải là trường danh tiếng đi chăng nữa. Họ không thích để con mình học trung cấp hay cao đẳng vì cho rằng học bậc này không bằng người ta, không có công việc tốt. Tuy nhiên, lối suy nghĩ này đã khiến chúng ta bỏ qua rất nhiều điều.

Bỏ qua cơ hội học tập cho chính mình

Ai cũng có tham vọng học đại học nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng học đại học, phần về học vấn, phần về chi phí. Vì vậy mà trung cấp, cao đẳng chính là cơ hội duy nhất để bạn tiếp tục học và theo đuổi nghề nghiệp tương lai của mình. Học trung cấp, cao đẳng vừa được rút ngắn thời gian, học phí thấp, phù hợp với mọi đối tượng. Nếu nghĩ rằng học hệ này thua thiệt người khác và mãi chạy theo giấc mơ đại học trong khi bản thân không đủ khả năng thì bạn đã đánh mất cơ hội học tập và phát triển tốt nhất của chính mình.

trung cấp cao đẳng

Hệ trung cấp cao đẳng các em học có nhiều ngành để lựa chọn cho tương lai

Trung cấp hay cao đẳng đều có được kiến thức như đại học

Chương trình giảng dạy của hệ trung cấpcao đẳng về cơ bản sẽ đáp ứng đủ kiến thức cho công việc sau này của bạn. Lượng kiến thức mà nhà trường, giảng viên cung cấp cho bạn cũng giống như ở các trường đại học.

Việc học cũng cần sự chủ động của bản thân chúng ta. Nếu bạn là sinh viên của một trường đại học, được bồi dưỡng rất nhiều tri thức hữu ích mà bản thân lại không chủ động trong việc nghiên cứu, tìm tòi cái mới thì sẽ không thể giỏi được. Bạn học trung cấp, cao đẳng nhưng luôn biết tự mình học tập, bạn chắc chắn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích cho mình hơn. Thậm chí ở cao đẳng và trung cấp, bạn sẽ có nhiều thời gian để tự học hơn.

Vẫn có cơ hội việc làm rộng mở

Đừng cho rằng học trung cấp, cao đẳng thì không tìm được việc tốt, lương cao. Hiện nay đã có rất nhiều ngành không quan trong bằng cấp, chỉ đánh giá qua năng lực thực sự của bản thân. Hơn hết rất nhiều sinh viên học trung cấp, cao đẳng các ngành kỹ thuật chế biến món ăn, ngành văn thư - lưu trữ, ngành dịch vụ pháp lý... ra trường có ngay việc làm như mong muốn.

Trung cấp, cao đẳng hay đại học không phải là vấn đề thực sự lớn. Do chúng ta cứ gò bó mình với tư duy chỉ có đại học mới thành công nên đã đánh mất cơ hội thành công của riêng mình. Mở rộng tư duy hơn để thấy rằng cao đẳng, trung cấp cũng là một con đường để đi.

trung cấp cao đẳng

 

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ