thầy giáo mầm non xứ Huế

thầy giáo mầm non xứ Huế

thầy giáo mầm non xứ Huế

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

Thầy giáo Mầm non xứ Huế chăm sóc trẻ

Trong công việc sư phạm giảng dạy thì lứa tuổi mầm non là tầng lớp mà bậc thầy cô hao tâm vất vả nhất so với Tiểu học, THCS hay cấp 3.. tưởng chừng như những việc đòi hỏi sự cần mẫm, tỉ mỉ và khiêm nhường này chỉ dành cho phụ nữ, thế nhưng chàng trai trẻ vẫn kiên định lựa chọn và theo đuổi ước mơ nuôi dạy chăm sóc trẻ mầm non.

Là thầy giáo hiếm hoi đứng trong hàng ngũ hầu như đến 99.9% là cô giáo trong môi trường quản lý, giảng dạy mầm non. những ngày lễ 8-3, 20-10... thật lẻ loi và cô đơn dưới những đóa hoa tươi thắm mà các cô đón nhận. người thầy giáo mầm non này vẫn kiên định với niềm đam mê và tình thương mếm thương trong công việc chăm sóc dạy dỗ trẻ mầm non.

thay-giao-mam-non

thầy giáo mầm non Phạm Văn Bảy

Được xem là giáo viên nam dạy mầm non hiếm hoi ở tỉnh Thừa Thiên Huế và cũng như trên cả nước, tốt nghiệp khoa Sư phạm mầm non Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) xong, thầy Bảy nộp đơn và trúng tuyển viên chức vào trường mầm non Phú Sơn cuối năm 2010. Khăn gói rời quê vào Huế lập nghiệp, biết bao khó khăn từ đó đến nay nhưng không làm thầy nản lòng. “Nhiều bạn bè của mình nói sao lại đi dạy mầm non, nhiều lời bàn tán lắm nhưng vì niềm đam mê đối với con trẻ, ví như ở nước ngoài các thầy dạy mầm non rất tốt, cớ sao mình thích nhưng lại không theo nghề đã chọn, thế là em bắt đầu công việc tại Huế.

Thời gian đầu, giọng nói của mình khá khó nghe đối với cô giáo trong trường và nhất là các trẻ nhỏ tuổi. Nhưng do mình dùng từ phổ thông, nói chậm và quan tâm hết mình đối với các cháu nên sau vài năm đầu, học sinh trường đều quen giọng mình, thậm chí có nhiều cháu còn “nhiễm” một số từ ở xứ Thanh mình” – thầy Bảy vui vẻ chia sẻ Thầy Bảy dạy từ ngữ cho các trẻ Công việc một người giáo viên đứng lớp mầm non của thầy Bảy giống y hệt các cô giáo, từ việc dạy kỹ năng, dạy âm nhạc, dạy các cháu làm quen với Toán học, Hóa học, thơ ca, kể chuyện, thể dục cho đến việc xem bữa ăn, đút cơm, dỗ giấc ngủ trưa cho các em…

thay-giao-mam-non

Thầy Bảy rất cẩn thận và chu đáo trong việc chăm sóc các bé

Theo thầy, việc dạy mầm non cũng như việc chăm sóc con nhỏ trong gia đình, người đàn ông nếu biết quan tâm gia đình, con cái thì sẽ đỡ đần được rất nhiều cho vợ. “Có nhiều lúc các cháu đau bụng quýnh quá đi vệ sinh luôn ra lớp, mình thu dọn lau chùi và cho cháu uống thuốc, nằm nghỉ ngơi. Mình xem cháu như con của mình trong nhà thì không thấy việc đó là ngại ngùng gì cả Dỗ các cháu ngủ trưa Rất may mắn là mình quen, lấy vợ là cô giáo cùng trường ở vùng này nên có được người chia sẻ công việc. Sau 6 năm dạy học đến giờ, mỗi lúc gặp học sinh giữa đường gọi “thầy Bảy, thầy Bảy” thì trong lòng rất vui vì mình đã làm cho các em nhớ và quý mến” – thầy Bảy kể.

thay-bay

hát múa và piano đều là sở trường- thầy giáo mầm non

Cô Nguyễn Thị Bòng, Hiệu trưởng Mầm non Phú Sơn trao đổi, từ ngày thầy Bảy về trường dạy thì cả xã đều ngạc nhiên. Phụ huynh đưa con đến trường cứ nán lại thêm vài phút nhằm thấy mặt thầy giáo “hiếm” và “lạ” này. Các cô giáo nói chuyện với thầy thời gian bị “lây” luôn giọng thầy. Trường toàn cô giáo, do có thầy nên “cân bằng” được không khí. Mọi người ai nấy đều vui vì không những được thầy Bảy đỡ đần công việc nặng, mà vì tính thầy rất vui vẻ, hài hước. “Ở Huế đàn ông hay có tính gia trưởng khi ít làm việc nhà. Nhưng chúng tôi thấy đàn ông Bắc làm hết mọi thứ, thầy Bảy là ví dụ điển hình, có thầy trong trường các cô giáo đều rất vui, cả tập thể gần gũi như chị em trong cùng một nhà” – cô Bòng thổ lộ.

Cô Nguyễn Thị Bòng, Hiệu trưởng Mầm non Phú Sơn và thầy Phạm Văn Bảy vui vẻ kể lại những kỷ niệm việc dạy trẻ mầm non Sau vài năm, do thấy thầy khá vất vả với các lớp bé, nhà trường linh động bố trí thầy dạy ở lớp lớn. Trong lớp lớn gồm thầy Bảy và một cô. Thầy Bảy đảm nhận chính phần dạy, giáo dục cháu. Còn phần chăm sóc nuôi dưỡng, vệ sinh cho cháu được cô giáo kia đảm trách.

Những dịp lễ, đặc biệt là ngày dành cho chị em như mùng 8/3, 20/10, thầy Bảy cũng “biến” thành cô khi cùng sinh hoạt, tổ chức vui vẻ trong tập thể toàn phụ nữ. Nhưng vì là “của hiếm” nên thầy Bảy khá được các cô giáo chiều chuộng. Để “cân bằng” cuộc sống khi cả ngày gặp phụ nữ, thầy Bảy cho biết ngoài giờ dạy, thầy tham gia hầu hết các hoạt động thể thao ở thôn, xã như bóng đá, cầu lông.

thay-giao-mam-non

thầy giáo mầm non

Sinh năm 1988, thầy Phạm Văn Bảy hiện là giáo viên mầm non trường Mầm non Phú Sơn (xã vùng cao Phú Sơn, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Nhân dịp ngày 20/11, thầy giáo quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã có nhiều chia sẻ trải lòng, tâm huyết về nghề chỉ dành cho cô giáo. Hiện thầy Bảy là Bí thư đoàn trường, Tổ trưởng tổ chuyên môn khối mẫu giáo. Qua nhiều sự sáng tạo, năng nổ trong công việc, thầy đạt 19/10/2017 Thầy giáo 8X nuôi dạy trẻ mầm no được nhiều thành tích đáng nể như giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, giải Nhất hùng biện về an toàn giao thông, 3 năm liên tiếp là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở… Thầy Bảy cho biết bản thân sẽ gắn bó lâu dài với ngành mầm non vì nghề chăm trẻ giờ đã thành máu thịt với thầy mất rồi.


Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, thầy Bảy kính chúc các đồng nghiệp sẽ luôn yêu nghề, yêu trẻ nhỏ và làm được nhiều việc tốt cho các em phát triển nên người, thành con ngoan trò giỏi cho gia đình và xã hội. Giờ hoạt náo của thầy Bảy luôn được các học sinh đón nhận nhiệt liệt

TUYỂN SINH TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON TẠI GÒ VẤP

TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẦM NON TẠI GÒ VẤP

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ