MỨC LƯƠNG CỦA GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

MỨC LƯƠNG CỦA GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

MỨC LƯƠNG CỦA GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

MỨC LƯƠNG CỦA GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

Chúng ta thường nghĩ rằng làm cùng một chức vụ thì sẽ có cùng một mức lương. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố tác động đến mức lương của chúng ta. Đối với một giáo viên tiểu học cũng vậy, mức lương của mỗi người đều sẽ có sự khác biệt. Chính vì vậy mà bạn cần phải nắm rõ các chỉ tiêu đánh giá mức lương của giáo viên tiểu học để nhận những gì xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra.

Cách tính lương giáo viên tiểu học tại các trường công lập

Dựa theo Thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học công lập, chức danh nghề nghiệp của giáo viên tiểu học gồm 3 hạng II, III và IV. Mức lương của giáo viên tiểu học cũng sẽ được tính dựa trên các thứ hạng này với các tiêu chí được quy định rõ ràng.

* Giáo viên tiểu học hạng II:

Tiêu chuẩn của một giáo viên tiểu học hạng II bao gồm: tốt nghiệp đại học Sư phạm tiểu học (không phân biệt đại học chính quy hay liên thông đại học Sư phạm tiểu học) hoặc hệ đại học có cùng chuyên môn. Bên cạnh đó, theo quy định của bộ giáo dục, giáo viên hạng II còn phải có trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ tiếng dân tộc, chứng chỉ tin học đạt chuẩn cơ bản và chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên tiểu học hạng II. Đối với giáo viên tiểu học hạng II như vậy mức lương sẽ được tính theo hệ số lương viên chức loại A1 (từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98).

giao-vien-tieu-hoc

* Giáo viên tiểu học hạng III:

Giáo viên tiểu học hạng III phải tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tiểu học (liên thông hoặc chính quy) hay cao đẳng sư phạm các chuyên ngành phù hợp với giảng dạy kèm theo trình độ ngoại ngữ bậc 2, hay chứng chỉ tiếng dân tộc (đối với các vị trí làm việc yêu cầu tiếng dân tộc). Yêu cầu giáo viên tiểu học hạng III cũng cần phải có trình độ tin học đạt chuẩn, có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên tiểu học hạng III. Mức lương của giáo viên tiểu học hạng III sẽ được tính theo hệ số lương viên chức loại A0 (từ hệ số lương 2,10 đến hệ số lương 4,89).

* Giáo viên tiểu học hạng IV:

Trình độ của giáo viên tiểu học hạng IV phải là tốt nghiệp hệ trung cấp sư phạm tiểu học hoặc trung cấp sư phạm chuyên ngành liên quan đến giảng dạy. Về trình độ ngoại ngữ phải đạt ở bậc 1, trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ cơ bản. Mức lương của giáo viên tiểu học hạng IV tương ứng với hệ số lương viên chức loại B (từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06).

Cách tính lương giáo viên tiểu học tại trường tư thục

Ở các trường tư thục họ không tính lương theo cách chia hạng từng giáo viên như ở trường công lập. Họ sẽ trả mức lương phù hợp với năng lực của mỗi người, năng lực càng cao, làm việc có hiệu quả lương nhận về sẽ càng cao. Tuy nhiên, mức lương của giáo viên tiểu học ở trường tư bao giờ cũng sẽ cao hơn ở các trường công, đặc biệt là đối với trường quốc tế, mức lương luôn cao ngất ngưỡng.

TUYỂN SINH TRUNG CẤP SƯ PHẠM TIỂU HỌC CHÍNH QUY ( HỆ 10 THÁNG ) TẠI HCM

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ