Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, nên hay không?

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, nên hay không?

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, nên hay không?

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, nên hay không?

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức học tập phù hợp với những sinh viên muốn học tập tại Nhật Bản nhưng chưa đủ điều kiện về kinh tế. Với mức chi phí thấp và yêu cầu về trình độ tiếng Nhật không cao, nhiều bạn trẻ đã tìm đến hình thức học tập này như một cơ hội để đổi đời. Tuy nhiên, không phải trung tâm hỗ trợ du học nào cũng uy tín và nếu không nắm bắt thông tin chính xác, học viên dễ bị lừa. Bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, nên hay không? Mời bạn đọc theo dõi.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, có như quảng cáo?

Hiện nay, trước những chính sách ưu tiên cho việc đi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm mà có rất nhiều trung tâm đã “rót mật” vào tai những học viên đang có nhu cầu được học tập tại Nhật Bản. Nhiều học viên cho biết các trung tâm quảng cáo rằng có thể làm thêm với mức lương 60 triệu/ tháng, một số tiền nếu cố gắng từ 2 năm đã có thể có cơ hội “đổi đời” khi về nước. Nhưng thực tế thì khác, về nguyên tắc thì học viên đang lưu trú tại Nhật với tư cách đi du học thì không được tham gia lao động. Nếu muốn đi làm thì bắt buộc học viên phải có giấy phép được tham gia các hoạt động nằm trong tư cách lưu trú.

Du họNhật Bản vừa học vừa làm
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Một quy định nghiêm ngặt ở Nhật Bản là khi đi làm thêm với tư cách lưu trú thì không làm công việc nào quá 28 tiếng/ tuần và không được đảm bảo sẽ có việc làm thêm như quảng cáo. Thêm nữa là cũng chẳng có công việc làm thêm nào có thể kiếm được mức thu nhập hơn 170 nghìn yên/ tháng. Vì thế mà nếu không khéo léo trong việc tiêu tiền thì chắc chắn học viên sẽ phải sinh hoạt chật vật lắm mới đủ trang trải chi phí sinh hoạt và học tập được.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm – cần hiểu đúng bản chất

Một điều quan trọng mà khi quyết định đi du học bạn phải nắm được rằng du học Nhật Bản vừa học vừa làm vẫn chỉ là đi học, không phải là đi làm. Vì thế ngày từ đầu, bạn nên xác định mục tiêu học tập và suy nghĩ kỹ về điều kiện của bản thân.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không phải là không có lợi ích gì mà ngược lại, nó là một trải nghiệm đáng có để bạn có thể trưởng thành hơn. Nếu học tập tốt, bạn sẽ có được những cơ hội việc làm với mức lương cao, không cần phụ thuộc vào kinh tế gia đình.

Hiểu được bản chất của việc du học, chúng tôi tin bạn sẽ có những quyết định đúng đắn. Một điều nữa là việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng để khỏi bị hoa mắt trước “bức tranh màu hồng” mà các trung tâm vẽ ra.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nên hay không, nếu có vấn đề gì thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 181 Lê Đức Thọ, p.17, q.Gò Vấp, Tp.HCM để được giải đáp cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

 Địa chỉ liên kết đào tạo và tiếp nhận hồ sơ :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 03 ( trong đại học Nội Vụ )

số 181 đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại : (028) 62869333 - 0936201222 ( Thầy Dũng) - 0916 001 078 ( Cô Ngọc)

 

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ