Tuyển sinh lớp chứng chỉ Quản lý Điều dưỡng tại HCM

Tuyển sinh lớp chứng chỉ Quản lý Điều dưỡng tại HCM

Tuyển sinh lớp chứng chỉ Quản lý Điều dưỡng tại HCM

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp

Tuyển sinh lớp chứng chỉ Quản lý Điều dưỡng tại HCM

Quản lý điều dưỡng hay còn gọi là người Điều dưỡng trưởng. lớp học dành cho các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đang làm nhiệm vụ.

        Là Trường Y Tế chuyên đào tạo cán bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe,  khởi đầu chỉ có một ngành đào tạo Y sĩ với chỉ tiêu hàng năm 50 – 100 học sinh, đến nay chỉ tiêu đào tạo hàng năm hơn 1500, với quy mô học sinh sinh viên toàn trường trên 3000

        Bao gồm các ngành: Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Vật lý trị liệu/ phục hồi chức năng trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Ngoài ra theo nhu cầu y tế tuyến cơ sở, y tế trường học: ngành Y sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền và Y học dự phòng cũng được xem trọng, từng bước đáp ứng tình hình thiếu bác sĩ tuyến cơ sở và nhân viên y tế trường học.

        Song song đó là quá trình bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn: các lớp quản lý điều dưỡng cho các điều dưỡng trưởng các Bệnh viện, các lớp Sơ cứu ban đầu tại các công ty,  xí nghiệp, lớp Nhân viên xoa bóp, lớp định hướng chuyên khoa 6 tháng cho Y sĩ cũng góp phần quan trọng trong đào tạo theo nhu cầu của ngành y tế tỉnh đáp ứng nhu cầu xã hội.

quản lý điều dưỡng

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP CHỨNG CHỈ QUẢN LÝ ĐIỀU DƯỠNG TẠI HCM

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai mở lớp Quản lý Điều dưỡng Khóa IX theo chương trình của Bộ Y tế với kế hoạch cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO: chứng chỉ Quản lý Điều dưỡng

Đào tạo người Điều dưỡng trưởng có kiến thức, kỹ năng cơ bản vê quản lý chuyên ngành Điều dưỡng, có phẩm chất, đạo đức tốt để thực hiện được chức năng quản lý hệ thống Điều dưỡng tại đơn vị, đóng góp hiệu quả vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

II. ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO: chứng chỉ Quản lý Điều dưỡng
Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đang làm nhiệm vụ Điều dưỡng trưởng, Hộ sinh trưởng, Kỹ thuật viên trưởng và các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên y tế sẽ được bổ nhiệm giữ chức vụ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trưởng hoặc có nhu cầu học tập.

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 03 tháng

IV. ĐỊA ĐIỂM PHÁT HÀNH HỒ SƠ: VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 03

181 đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, Tp. HCM

Để triển khai thực hiện Thông tư số 07/2011/TT-BYT về công tác điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập trong lĩnh vực điều dưỡng hiện nay, một trong những giải pháp thiết yếu là chuẩn hoá trình độ ĐDT bệnh viện và Điều dưỡng trưởng khoa. Vì vậy, BYT đã ban hành Chương trình và Tài liệu tăng cường năng lực quản lý điều dưỡng, tại văn bản số 6520/BYT-K2ĐT ngày 27 tháng 9 năm 2012, đây là Tài liệu đào tạo cơ bản cho tất cả các ĐDT khoa và Điều dưỡng trưởng bệnh viện.

Trên cơ sở Tài liệu quản lý điều dưỡng cơ bản do Bộ Y tế ban hành, học tập kinh nghiệm đào tạo điều dưỡng trưởng của các nước và để cập nhật các kiến thức và các kỹ năng cho điều dưỡng trưởng, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Bộ Y tế (Cục Quản lý khám, chữa bệnh) và JICA về phát triển nguồn nhân lực khám chữa bệnh, Bộ Y tế ban hành Tài liệu đào tạo tăng cường năng lực quản lý điều dưỡng. Tài liệu có sự tham gia biên soạn của Hội Điều dưỡng Việt Nam.

Mục tiêu khóa học nhằm chuẩn bị cho người ĐDT có năng lực tham gia xây dựng chính sách, điều hành chăm sóc người bệnh, tham gia nghiên cứu và giảng dạy cho điều dưỡng có hiệu quả. Học viên sau khi hoàn thành khoá học này có thể trở thành giảng viên dạy học môn quản lý điều dưỡng.

Để tham khảo thông tin từ các bài viết liên quan, bạn đọc vui lòng truy cập website chính thức của Học và Làm nhé!

Thông tin đăng ký

Please, enter data

Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ