Trung cấp sư phạm mầm non, học nhanh đáp ứng nhu cầu cấp bách

Trung cấp sư phạm mầm non, học nhanh đáp ứng nhu cầu cấp bách

Trung cấp sư phạm mầm non, học nhanh đáp ứng nhu cầu cấp bách

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
DU HỌC - XKLĐ

Trung cấp sư phạm mầm non, học nhanh đáp ứng nhu cầu cấp bách

Bài viết này dành cho những bạn đã tốt nghiệp THCS, THPT nhưng có kết ủa học tập không được tốt, không đủ sức cạnh tranh vào các trường đại học có tiếng, hay các ngành “đang có sức hút” như kinh tế, tài chính và vẫn đang loay hoay chưa xác định được hướng đi của mình. 

Trung cấp sư phạm mầm non: học nhanh đáp ứng nhu cầu cấp bách

Nói vậy, không phải vì yêu cầu của ngành sư phạm mầm non là không cao, không cần chú trọng hay hạ thấp. Mà vì đặc thù riêng của nó. Bạn học thật giỏi chưa chac bạn đã nuôi dạy con trẻ tốt. Nói vậy, cũng không phải đề cao các ngành kinh tế hay tài chính. Mà đơn giản, vì thời kì hội nhập kinh tế, dễ thấy các ngành này trở nên “hot” mọi người đổ xô vào nó. Điều này gây nên 2 cái bất lợi. Một là đẩy cao điểm đầu vào của các trường trong ngành, làm tăng tỷ lệ chọi hay nói cách khác là tăng mức cạnh tranh. Hai là việc đổ xô vào, làm chất luọng đào tạo không được chú trọng, mọc lên rất nhiều co sở đào tạo không có chất lượng, đồng thời tỷ lệ sinh viên không có việc làm khi ra trường càng tăng lên. Cung vượt cầu nhưng vẫn thiếu đi nguồn nhân lực chất lượng. Vấn đề này đã được nhiều bài báo nói đến. 

Do đó, thực tế, nếu bạn không đủ sức cạnh tranh, không có đam mê với kinh tế, tại sao không thử với sư phạm mầm non?

Xem thêm bài viết  (Click)
Với thủ tục giấy tờ đơn giản. Xem thêm tại đây (Click)
Hình thức thi tuyển xét bằng + bảng điểm hoặc học bạ

Hãy thử sức với Trung cấp sư phạm mầm non.

Khóa đào tạo chỉ mất 2 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT, 3 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS. Và chỉ 1 năm – 1.5 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp chính quy, cao đẳng, đại học dưới dạng văn bằng 2. Đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ GD-DT. 


Chương trình học đúng chuẩn khung giáo dục mầm non của Bộ với các môn học về chính trị, đạo đức, năng khiếu đầy đủ để đáp ứng. Thiên về thực hành nhiều giúp học viên nắm nhanh, chắc đươc các kiến thức đủ để tham gia vào công tác giảng dạy. Sau đó, học viên có thể bổ sung thêm các kỹ năng khác trong qúa trình làm việc và học tập. 


Sinh viên tốt nghiệp các khóa đào tạo trung cấp sư phạm mầm non sẽ có cơ hội làm việc ở cả các cở sở giáo dục mầm non công lập và tư thục, hoặc có thể giảng dạy ỏ nhà hoặc thậm chí là mở trường tư thục. 


Như đã đề cập ở tiêu đề, nhu cầu hiện nay đối với sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học là vô cùng cấp bách, Bộ GD-DT cũng đã có những quyết định đối với việc điều chuyển giáo viên cấp bậc THPT xuống mầm non. Và đó chỉ là biện pháp tạm thời.


Vậy tại sao không nắm bắt cơ hội này, tìm cho mình một công việc nhanh chóng và ổn định. Trong vài năm tới, nhận thấy được tình hình quan trọng của nền giáo dục và bắt gặp nhiều ý kiến trái chiều, bậc lương của giáo viên nói chung và giáo viên sư phạm mầm non sẽ có những chuyển biến tích cực.

 

Thông tin đăng ký

Please, enter data

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ