TOP NGÀNH NGHỀ CÓ SỰ TRIỂN VỌNG CAO VÀ HOT TRONG CÁC NĂM TỚI

TOP NGÀNH NGHỀ CÓ SỰ TRIỂN VỌNG CAO VÀ HOT TRONG CÁC NĂM TỚI

TOP NGÀNH NGHỀ CÓ SỰ TRIỂN VỌNG CAO VÀ HOT TRONG CÁC NĂM TỚI

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

TOP NGÀNH NGHỀ CÓ SỰ TRIỂN VỌNG CAO VÀ HOT TRONG CÁC NĂM TỚI

- Chắc hẳn chọn ngành chọn nghề của các bạn học sinh lớp THPT sắp tới đây là một vấn đề khá là phổ biến mà hầu hết tất cả các học sinh trên cả nước vẫn đang phân vân, lo lắng không biết nên chọn ngành nào để phù hợp nhất cho bản thân, và việc làm sau khi học xong sẽ như thế nào,......
- Nắm được sự đắn đo, lo lắng và sự phân vân chưa tìm là được ngành mà phù hợp với bản thân mình nhất . Sau đây, là tổng hợp top 10 ngành ghề có triển vọng trong tương lai và các trường đào tạo tại Việt Nam tốt nhất hiện nay để các phụ huynh cũng như các bạn học sinh chuẩn THPT có thể tham khảo.
1. Ngành Truyền thông - Marketing.
 - Dù ở bất kể ở lĩnh vực nào, các doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng cần  phát triển thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tốt nhất của mình đến khách hàng. Khi mức độ cạnh tranh ngày càng cao giữa các doanh nghiệp trong nước ngày càng cao, thì ngành Truyền thông - Marketing càng được chú trọng và trở nên cần thiết hơn đối với các doanh nghiệp.

- Truyền thông - Marketing nó là tên gọi chung của ngành nhưng trong đó sẽ có rất nhiều khối ngành nhỏ bên trong mà các bạn có thể tìm hiểu kĩ và chuyên sau hơn.
- Về việc làm sau khi tốt nghiệp thì có thể làm được ở các vị trí  như chuyên viên PR, tổ chức sự kiện, chuyên viên truyền thông marketing, giám đốc sáng tạo , giám đốc marketing ở các doanh nghiệp có sản xuất kinh doanh hoặc các tổ chức. Đặc biệt có đủ kiến thức và năng lực về tiếng Anh và tin học thì sẽ có cơ hội tiếp cận và triển khai các hoạt động marketing ở thị trường quốc tế.

2. Ngành Công nghệ thông tin - lập trình - phần mềm.
-Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề có triển vọng tương lai trên thế giới và Việt Nam không nằm ngoài phạm vi đó. Để có thể trở thành người đón đầu công nghệ, góp phần xây dựng đất nước, các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chuyên ngành và niềm đam mê học hỏi. Mình mong với những thông tin trên, bạn có thể biết được nên học ngành nào trong Công nghệ thông tin để theo đuổi.
- Về cơ hội và việc làm sẽ làm trong các cơ quan doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng phần mềm tin học trong các hoạt động quản lý, nghiệp dụ kinh doanh sản xuất, làm lập trình viên, nhân viên kiểm thử phần mềm, quản lí nhóm lập trình viên trong các công ty sản xuất phần mềm, làm quản trị website, quản trị mạng cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.


3. Thiết kế đồ họa
- Học thiết kế đồ họa các bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,... Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.
- Cơ hội sau khi tốt nghiệp sẽ làm được các vị trí như chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông tổ chức sự kiện , studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các công ty thiết kế, ...
4. Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn , du lịch
- Nắm vưững được kỹ năng chuyên sâu về quản trị ngành  Du lịch - Khách sạn. Khi nền kinh tế phát triển, điều kiện vật chất của người Việt được nâng cao thì nhu cầu về nghỉ dưỡng, hưởng thụ và du lịch sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng vô cùng lớn, nhưng chưa được khai thác và quảng bá hiệu quả.  Chính vì vậy, học chuyên ngành này sẽ là cơ hội lớn cho bất kỳ ai có ý định theo đuổi ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch.
- Cơ hội và công việc sau khi tốt nghiệp : nhóm ngàng này đòi hỏi phải có nhiều yếu tố về sự khéo léo, khi xã hội ngày càng  phát triển sẽ kéo theo các nhu cầu về hưởng thụ cuộc sống, chính vì vậy đây là nhóm ngành mà sẽ không bao giờ thất nghiệp và vô cùng triển vọng trong tương lai.
5. Ngành dịch vụ làm đẹp - thẩm mỹ - sức khỏe
-Xã hội ngày càng tiến bộ đời sống vật chất con người luôn có sự đoì hỏi cao và kèm theo đó nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe là một trong những nhu cầu thiết yếu của hầu hết mọi người. Ngành này sẽ yêu cầu bạn thực sự yêu thích nó và có một số yếu tố phát huy của bản thân mình phát triển hết năng lực của bản thân để phát triển sự nghiệp tốt nhất có thể.
- Cơ hội : Không lo phải thất nghiệp, mức thu nhập của ngành này rất cao, môi trường làm việc thoải mái , ngành nào cũng là một trong những ngành có triển vọng tỏng tương tai .
6. Ngành kỹ thuật ô tô, cơ khí
- Sản xuất ô tô là ngành  công nghiệp đang trong giai đoạn phát triển tại Việt Nam. Nhắc đến ô tô chắc hẳn chúng ta nghĩ đến ngay nhà máy sản xuất xe đầu tiên tại Việt Nam được Vingruop đầu tư xây dựng có tên thương hiệu Vinfast,  không những sản xuất tại thị trường trong nước mà đang vươn tầm thương hiệu Vinfast ra cả thế giới. Chính vì vậy ngành kỹ thuật ô tô, cơ khí  và công nghệ tiên tiến hơn ở nước ta kèm theo đó là cần nguồn nhân lực để tiếp và xây dựng ngành này phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới chưa bao giờ ngưng tìm kiếm những kỹ sư có trình độ cao trong lĩnh vực này.
- Cơ hội : là ngành  học đang được đầu tư phát triển, cơ hội việc làm của sinh viên ngành này tương đối tiềm năng với mức lương ổn định.
7. Ngành quản trị kinh doanh kinh tế
- Chuyên  ngành quản trị doanh nghiệp định hướng cho sinh viên tập trung nghiên cứu về hành vi của cá nhân và tổ chức, nhưng đặc biệt  là ứng dụng lý thuyết vào tình huống quản lí thực tế. Về các nội dung nghiên cứu liên quan đến kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ra quyết định, lập kế hoạch và điều chỉnh hoạt động của tổ chức thích ứng với môi trường trong kinh doanh , quản lí sản xuất và dịch vụ
- Cơ hội và việc làm : Sau khi tốt nghiệp có thể khởi nghiệp  như quản trị viên ở các công ty  vừa và nhỏ trong nước và các công ty liên doanh hoặc xây dựng và quản lí doanh nghiệp của riêng mình , công ty gia đình.,,, b
 

Thông tin đăng ký

Please, enter data

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ