TỐ CHẤT CỦA MỘT GIÁO VIÊN MẦM NON

TỐ CHẤT CỦA MỘT GIÁO VIÊN MẦM NON

TỐ CHẤT CỦA MỘT GIÁO VIÊN MẦM NON

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

TỐ CHẤT CỦA MỘT GIÁO VIÊN MẦM NON

Giáo viên mầm non - người đặt những viên gạch đầu tiên cho nhân cách và sự phát triển của trẻ


Với xu hướng phát triển của giáo dục hiện nay, giáo viên mầm non là ngành nghề được chú trọng. Bởi lẽ đây là người đặt nền tảng đầu tiên về nhân cách của trẻ nhỏ. Giáo viên mầm non chính là người tiếp xúc với trẻ nhiều nhất trong giai đoạn trẻ bắt đầu tiếp nhận và học hỏi mọi thứ xung quanh. Chính vì vậy những gì mà giáo viên mầm non dạy cho trẻ sẽ để lại sự ảnh hưởng cũng như tác động lâu dài đến nhận thức và tư duy của trẻ.

 

giáo viên mầm non


Kỹ năng nào cần có ở một giáo viên mầm non?

Không giống như giáo viên trung học cơ sở hay trung học phổ thông chỉ cần có được kiến thức chuyên môn hay kỹ năng giảng dạy, giáo viên mầm non đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng hơn thế.


- Kỹ năng sư phạm bắt buộc: để trở thành giáo viên, kỹ năng sư phạm là không thể thiếu. Đây là kỹ năng về cách giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho trẻ. Riêng với giáo viên mầm non, ký năng sư phạm còn là những kỹ năng về hát, múa, đọc truyện, sử dụng nhạc cụ, làm đồ handmade,...

- Kỹ năng giao tiếp và ứng xử với trẻ nhỏ: giáo viên mầm non giống như người mẹ thứ 2 của trẻ nhỏ, chính vì vậy luôn phải dành cho trẻ tình yêu và sự quan tâm chân thành. Điều này không chỉ có trình độ chuyên môn và lòng yêu nghề là có thể làm được. Do đó, người làm giáo viên mầm non luôn phải dành thời gian học cách giao tiếp với trẻ, cách ửng xử và hiểu được tâm lý của trẻ. Có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để học được những kỹ năng này nhưng nếu không có nó bạn rất dễ xa rời với nghề, không còn sự yêu thích đối với nghề.

- Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, phụ huynh của trẻ: Giao tiếp tốt với đồng nghiệp là cách để một giáo viên mầm non có thể học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm từ đồng nghiệp của mình. Tạo dựng mối quan hệ tốt với phụ huynh của trẻ là điều kiện giúp cho bạn hiểu thêm về trẻ. Lắng nghe phụ huynh của trẻ, bạn sẽ tìm được cách để dỗ trẻ, bảo ban trẻ dễ dàng hơn.

- Kỹ năng soạn thảo những trò chơi, những sự kiện: Một giáo viên mầm non cần biết phải làm gì để trẻ cảm thấy thích thú, vui vẻ. Đặc biệt là phải tạo ra những trò chơi kích thích tư duy, sáng tạo ở trẻ. Đồng thời giúp trẻ có hứng thú đối với việc đến trường và học. Một giáo viên giỏi luôn là người biết làm mới mình qua những trò chơi.

- Thành thạo máy vi tính: Với sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin hiện nay, giáo viên mầm non cũng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản về sử dụng máy vi tính. Điều này giúp cho các giáo viên mầm non có thể thông qua Internet tìm hiểu thêm về tâm lý trẻ nhỏ, các trò chơi đậm chất sáng tạo. Qua đó làm phong phú thêm giáo trình giảng dạy của mình.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về ngành sư phạm mầm non, hãy liên hệ với Học và Làm nhé!

Nguyễn Hường

Từ khóa:
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ