sư phạm mầm non

sư phạm mầm non

sư phạm mầm non

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

SƯ PHẠM MẦM NON - HƯỚNG ĐI MỚI CỦA GIỚI TRẺ

Không quan trọng bằng cấp
Sư phạm mầm non không phải là một ngành đòi hỏi cao về bằng cấp hay trình độ chuyên môn. Cái quan trọng nhất ở ngành này là lòng yêu nghề, tâm huyết đối với nghề. Vậy nên dù học ở bậc đại học, cao đẳng, hay chỉ tốt nghiệp ở hệ trung cấp bạn cũng có thể trở thành một giáo viên mầm non thực thụ.


Đối với hệ trung cấp, thời gian đào tạo sẽ là 2 năm và không yêu cầu thi năng khiếu đầu vào. Vì thời gian đào tạo ngắn nên sinh viên được tiếp cận nghề nghiệp theo hướng thực hành nhiều hơn. Sau khi tốt nghiệp trung cấp, bạn vẫn có thể tiếp tục học liên thông lên đại học nếu muốn.


Đối với hệ cao đẳng, thời gian đào tạo là 3 năm. Dù không đào tạo chuyên sâu như hệ đại học nhưng ở hệ cao đẳng bạn vẫn được trau dồi các kiến thức cơ bản cũng như các kỹ năng cần thiết của một giáo viên mầm non. Và giống như hệ trung cấp, bạn vẫn có thể học liên thông lên đại học.


Đối với hệ đại học, các bạn sẽ tiếp cận với phương thức học đầy tính chuyên môn, được thực hành nhiều. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có đầy đủ các kỹ năng và đủ tự tin để trở thành một giáo viên mầm non.


Nếu bạn đang học ngành khác mà muốn chuyên sang sư phạm mầm non, bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 sư phạm mầm non. 
Trên nền tảng kiến thức và kỹ năng đã có, sau khi trở thành giáo viên mầm non bạn có thể tự nghiên cứu, học tập, bổ sung các kỹ năng khác nhằm đáp ứng với yêu cầu giảng dạy tại nơi công tác.


Tương lai rộng mở
Không những không đề cao bằng cấp, sư phạm mầm non còn là ngành hứa hẹn đem đến cho sinh viên tốt nghiệp ngành này cơ hội việc làm lớn. Hiện nay nguồn nhân lực cho ngành mầm non đang trong tình trạng thiếu và luôn cần bổ sung. Bộ giáo dục cũng đang chú trọng đến việc tuyển sinh và tuyển dụng việc làm cho ngành này. Như vậy, chỉ cần tốt nghiệp sư phạm mầm non, bạn có thể dễ dàng nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập hoặc tư thục với mức lương ổn định. Không cần phải chạy khắp nơi tìm việc mà còn được làm gần nhà.


Tính đến thời điểm hiện nay, sư phạm mầm non là ngành học đang hot đối với giới trẻ và cũng là ngành có tương lai nhất. Dễ dàng trúng tuyển vào các bậc học, cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định. 

Nguyễn Hường

Thông tin đăng ký

Please, enter data

Từ khóa:
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ