Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Nhật Bản được biết đến là quốc gia phát triển hàng đầu về ngành công nghiệp chế tạo thu hút số lượng lớn sinh viên của nhiều quốc gia theo học trong đó có sinh viên Việt Nam. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cần thiết về du học Nhật Bản ngành cơ khí đến các bạn trẻ, những ai đang có ước mơ được học tập tại xứ sở Hoa anh đào.

Du-hoc-NB
Du học Nhật Bản ngành cơ khí
 

Điều đầu tiên có thể nhận thấy khi du học Nhật Bản ngành cơ khí chính là sự phát triển ổn định của của nền kinh tế Nhật Bản và chính trong ngành công nghệ chế tạo hiện nay.

Ngành cơ khí đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Nhật cho nên Chính phủ Nhật luôn chú trọng đầu tư giáo dục cho lĩnh vực này. Đây là cơ hội cho những sinh viên đam mê kỹ thuật chế tạo, gia công, chế biến, sản xuất những thiết bị cơ khí được thực hiện hóa ước mơ của mình.

Môi trường học tập của Nhật Bản luôn chú trọng vào các kỹ năng một yếu tố cần thiết trong ngành cơ khí, sinh viên được thực hành trực tiếp trên hệ thống máy móc hiện đại tiên tiến hàng đầu thế giới. Cùng với đó, là những kiến thức chuyên sâu được thiết kế sinh động, độc đáo giúp sinh viên tiếp thu một cách thú vị qua những bài giảng sinh động của giảng viên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở khi các công ty, tập đoàn đang ngày càng đầu tư vào thị trường Việt Nam. Theo các số liệu thống kê, nhu cầu nhân lực cho nhóm ngành Cơ khí-Luyện kim-Công nghệ ô tô chiếm trên 25% nhu cầu lao động hiện nay. Cho nên sinh viên tốt nghiệp sau khi du học ở Nhật ngành cơ khí khả năng tìm kiếm được vị trí cao  là hoàn toàn khả thi.

Với những kiến thức chuyên nghành sâu cùng kỹ năng vững chắc thì du học sinh có thể đảm nhận nhiều vị trí như thiết kế, lên bản vẽ, chuyên viên tư vấn, kỹ thuật viên vận hành sửa chữa các thiết bị tại các hộ gia đình, công ty, tập đoàn, hay nếu đủ tài chính có thể tự kinh doanh về lĩnh vực thiết bị dụng cụ cơ khí- công nghệ chế tạo.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học ở Nhật Bản giảng dạy ngành cơ khí như Đại học Hosei, đại học Fukuoka, Trường Khoa học kỹ thuật – trực thuộc Đại học Osaka,…

Để trở thành một du học sinh Nhật Bản ngành cơ khí thanh niên cần đạt trình độ tiếng Nhật N2, đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học. Sinh viên có đủ trình độ sẽ bước vào kì thi đại học dành cho du học sinh, khi có kết quả trúng tuyển, bạn chính thức trở thành một du học sinh Nhật Bản.

Hiện nay, ngoài các chương trình du học tự túc thì sinh viên có cơ hội nhận được các học bổng do chính phủ Nhật tài trợ, để biết thêm các thông tin về học bổng này, các bạn hãy liên hệ đến địa chỉ 181 Lê Đức Thọ, p.17, q.Gò Vấp,Tp.HCM để các thầy cô giải đáp cụ thể.

Địa chỉ liên kết đào tạo và tiếp nhận hồ sơ :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 03 ( trong đại học Nội Vụ )

số 181 đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại : (028) 62869333 - 0936201222 ( Thầy Dũng) - 0916 001 078 ( Cô Ngọc)

 

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ