Du học Nhật Bản mở rộng cơ hội với du học sinh 2018 - 2019

Du học Nhật Bản mở rộng cơ hội với du học sinh 2018 - 2019

Du học Nhật Bản mở rộng cơ hội với du học sinh 2018 - 2019

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

Du học Nhật Bản mở rộng cơ hội với du học sinh 2018 - 2019

Tiền luôn là vấn đề lớn nhất phải nghĩ tới khi có ý định du học. Trong số những quốc gia hào phóng trao tặng học bổng cho du học sinh phải kể tới Nhật Bản. Không chỉ có vậy, những du học sinh đặc biệt hào hứng với phong cảnh và văn hóa Nhật Bản thì xin học bổng còn là cơ hội quý trải nghiệm cuộc sống nơi đây.

Du học nhật bản 2019 với nhiều chương trình học bổng

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ của Nhật Bản (MEXT) đang trao nhiều học bổng cho các du học sinh đang muốn theo học các trường học nghề, đại học công nghệ hay các trường đại học theo như chuyên ngành bấy giờ của sinh viên.

Các học bổng này dành cho các chương trình 3 năm (trường đào tạo), 4 năm (cao đẳng công nghệ) và 5 năm (đại học) và bắt đầu học vào tháng 4 năm 2019. Nếu thành công, bạn có thể sẽ nhận được 120.000 yên (hay 24 triệu VNĐ) 1 tháng. Có nhiều cấp bậc đào tạo từ trường nghề cho đến đại học.

Về trường nghề, nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về tiếng Nhật trước khi được đào tạo chuyên sâu ở một trong nhiều trường cao đẳng ở Nhật thì loại hình này phù hợp nhất. Bạn có thể học 1 năm tiếng trước khi bắt đầu học 2 năm chính khóa, và nhận được bằng chỉ sau 3 năm ở đây. Bạn có thể chọn từ nhiều khóa học đa dạng như thời trang và kinh tế gia đình, kinh doanh, giáo dục, điều dưỡng, công nghệ...

Nếu muốn học cao đẳng công nghệ, chương trình dài trong vòng 4 năm – 1 năm dự bị tiếng Nhật và 3 năm chuyên ngành công nghệ. Bạn sẽ nhận được 1 bằng cử nhân cũng như một bằng tốt nghiệp cao đẳng.

Ở cấp đại học, nếu bạn lựa chọn chương trình cử nhân 5 năm ở trường đại học của Nhật, bạn cũng sẽ phải học 1 năm dự bị ngôn ngữ như 2 loại học bổng trên. Chỉ khi có vốn tiếng Nhật vững chắc, bạn mới bắt đầu tiến bước lên hành trình cử nhân (Gakushi) kéo dài 4 năm.

Có nhiều lựa chọn chương trình học: Từ nhân văn tới khoa học xã hội, kiến trúc, pháp luật, kĩ sư, khoa học tự nhiên và còn nhiều nữa.

Để đủ điều kiện nhận học bổng, phải bảo đảm yêu cầu sinh từ 2/4/1996 cho tới 1/4/2002, đã hoàn thành hay sắp hoàn thành bậc giáo dục trước đại học trước tháng 3 năm 2019. Bạn phải học xong 12 năm giáo dục phổ thông hoặc là đã tốt nghiệp từ 1 trường tương đương với cao học tại Nhật.

Du học Nhật Bản 2019 ở trường nào “đỉnh” nhất?

Bước chân tới nền giáo dục đại học Nhật Bản, không ít bạn sẽ tò mò với câu hỏi đâu là trường danh tiếng nhất Nhật Bản.

Đứng đầu trong tốp 5 đại học xếp hạng cao nhất ở Nhật Bản trong danh sách xếp hạng các trường ĐH hàng đầu thế giới THE là Đại học Kyoto.

Năm nay, Kyoto đã vượt lên và chia sẻ vị trí đầu tiên với quán quân nhiều năm liền là đại học Tokyo. Được thành lập năm 1897, đây là ngôi trường lâu đời thứ 2 trên cả nước và là một thành viên của nhóm 7 Trường Đại học Tinh túy quốc gia. Các nhà nghiên cứu ở đây nổi tiếng trên toàn thế giới và có 13 giải Nobel, hai huy chương Fields và một chủ nhân giải thưởng Gauss.

Ngang ngửa với ĐH Kyoto là Đại học Tokyo. Đây là đại học Hoàng gia đầu tiên và cho tới ngày nay, vẫn là một trong những trường danh giá nhất xứ Phù Tang. Các cựu học sinh nổi tiếng của ngôi trường này bao gồm 17 vị thủ tướng, 7 người nhận giải Nobel, 3 giải Pritzker, 3 phi hành gia và 1 huân chương Fields.

Xếp tiếp sau là Đại học

Tohoku. Trường này tiếp nhận hơn 17.000 sinh viên, bao gồm hơn 1.000 sinh viên quốc tế. Trên bảng xếp hạng Đại học châu Á QS năm 2016, Đại học Tohoku xếp thứ 9 còn trên bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2018, ngôi trường này chiếm vị trí thứ 70.

Tuyển sinh du học Nhật Bản 2019 ở đâu ?

Với mong muốn không chỉ giúp đỡ các bạn học sinh sinh viên đang tìm hiểu về chương trình Du học Nhật Bản năm 2019 sang học tập và làm việc tại Nhật Bản một cách an toàn và tiết kiệm chi phí nhất . Trung tâm giáo dục - hướng nghiệp đang có chương trình tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản 2019 miễn phí , chi tiết liên hệ :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3
Số 181-Đường Lê Đức Thọ-Phường 17- Quận Gò Vấp – TPHCM 

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh 0936201222

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

 

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ