Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đã sẵn sang cho hành trình dài ngày du học Nhật Bản và bạn đang phân vân không biết phải mang gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì ?
 

1. Giấy tờ

Điều cần thiết cho một chuyến “định cư” ngắn hạn ở Nhật Bản mà bạn cần phải chuẩn bị không thể không kể đến giấy tờ tùy thân, đặc biệt là hộ chiếu và vé máy bay. Hãy chú ý cất chúng ở chỗ mà bạn có thể nhìn thấy và không lẫn lộn ở bất cứ đâu. 
Bạn không nên mang theo các giấy tờ như chứng minh thư, bằng tốt nghiệp, sổ hộ khẩu hay giấy khai sinh (trừ trường hợp nhà trường yêu cầu). Tuy nhiên, để đề phòng cần thiết, bạn nên scan và lưu lại trong máy tính để dùng đến nếu cần.
Một lưu ý nhỏ là bạn nên chuẩn bị kha khá ảnh thẻ đề dùng trong việc làm các hồ sơ hay giấy tờ cần thiết.
 

2. Có nên mang tiền theo khi du học Nhật Bản?

Tiền mặt nhất định là thứ quan trọng mà bạn cần đem theo khi đi du học nơi xứ người. Bạn nên chuẩn bị trước khoảng 100.000- 200.000 yên Nhật bằng tiền mặt để sử dụng khi vừa tới Nhật.

3. Quần áo và đồ dùng cá nhân

Trái ngược với thời tiết của Việt Nam, Nhật Bản rất lạnh và việc chuẩn bị trước quần áo ấm là không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn không nên mang theo quá nhiều vì sẽ chiếm nhiều diện tích cũng như cân nặng hành lý. Bạn có thể sắm một chiếc áo rét tại Nhật.

Ngược lại, với những quần áo mỏng, đồ mặc nhà bạn nên chuẩn bị nhiều một chút bởi đây là quần áo mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên. Bạn vẫn có thể mua quần áo này tại Nhật, giá cũng không đắt lắm so với Việt Nam.
 
  • Bạn có thể chuẩn bị một ít đồ cá nhân cần thiết hoặc có thể mua tại Nhật.
  • Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị đồ ăn và thuốc men.
  • Bạn nên chuẩn bị một ít thuốc và đồ ăn khi mới bắt đầu chặng đường du học.
  • Bạn cần chuẩn bị sẵn những loại thuốc như cảm cúm, đau đầu hay các thuốc dị ứng, tiêu hóa… với số lượng đủ dùng cho 2 đến 3 tháng để đề phòng việc thay đổi môi trường sống sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe.
  • Ngoài thuốc men thì bạn cũng nên đem ít lương thực khô như mì tôm hay ruốt để sử dụng cho khoảng thời gian đầu tiên ở Nhật. Cũng không cần mang quá nhiều vì ở Nhật đồ ăn không khó tìm, lại dễ ăn và giá thành cũng khá rẻ.
  • Ngoài những vấn đề trên, du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị thêm 1 quyển từ điển Việt – Anh và Anh – Việt, 1 quyển từ điển Việt – Nhật, Nhật – Việt. Đây là  thứ quan trọng và cần thiết giúp bạn nhanh có được những mối quan hệ mới từ một đất nước mới.
  • Ngoài ra thì bạn nên đem theo máy tính xách tay nếu máy bạn còn dùng tốt hoặc có thể mua mới tại Nhật.
 
Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn phòng Tuyển sinh số 3, số 181 Lê Đức Thọ, p.17, q. Gò vấp, Tp.HCM. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Địa chỉ liên kết đào tạo và tiếp nhận hồ sơ :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 03 ( trong đại học Nội Vụ )

số 181 đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại : (028) 62869333 - 0936201222 ( Thầy Dũng) - 0916 001 078 ( Cô Ngọc)

 

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ