ĐỔI MỚI TƯ DUY VỀ TRUNG CẤP

ĐỔI MỚI TƯ DUY VỀ TRUNG CẤP

ĐỔI MỚI TƯ DUY VỀ TRUNG CẤP

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

ĐỔI MỚI TƯ DUY VỀ TRUNG CẤP

Học đại học đã trở thành một điều gì đó bắt buộc đối với mỗi người, vô hình tạo cho mỗi thí sinh đứng trước kỳ thi THPTQG cảm thấy vô cùng áp lực. Thay vì đặt nặng bản thân phải vào đại học sao không nghĩ đến hướng đi mới hơn, dễ dàng hơn, phù hợp với năng lực của bản thân hơn? Không nhất thiết phải là đại học, trung cấp cũng là một lựa chọn tốt.

Nghĩ khác đi về học trung cấp

Đừng trói buộc mình vào tư tưởng đại học là cánh cửa duy nhất để thành công. Có vô số cách để bạn chạm đến mục tiêu của mình và trung cấp cũng là một trong những cách đó. 

Đừng cho rằng học đại học còn thất nghiệp thì trung cấp làm sao xin được việc làm. Ngày nay tấm bằng đã không còn là phương tiện đánh giá toàn diện con người. Chính năng lực thật sự mới là yếu tố quyết định sự thành hay bại của bạn. Một nhà tuyển dụng có tầm nhìn sẽ không vội vàng đánh giá bạn qua bằng cấp, họ sẽ nhìn vào cách bạn thể hiện, cách bạn học tập và làm việc trong thời gian thử việc.

Đừng sợ bị cười chê vì học trung cấp. So với đại học, những người học trung cấp luôn có phần tự ti hơn. Tại sao phải như vậy? Học trường nào vẫn chưa nói lên điều gì về con người bạn. Điều đáng quan tâm là cơ hội của bạn sau khi ra trường, vị trí của bạn sau khi tốt nghiệp. Chỉ cần bạn thật sự phù hợp với công việc đó, dù là trung cấp đi nữa bạn vẫn được chọn.

trung cấp
Trung cấp sư phạm

Trung cấp cho bạn một lối đi mới

Có thể trung cấp không tạo được tiếng vang như đại học nhưng nó đem đến cho bạn một môi trường học tập thoải mái, không áp lực đầu vào. Hơn hết, trung cấp phù hợp với mọi đối tượng. Bạn không cần phải dốc sức để vào đại học rồi nhận ra mình không theo kịp với chương trình giảng dạy ở đây. Chính vì bị ảnh hưởng quá nhiều bởi 2 chữ “đại học” nên học sinh hiện nay luôn trong tâm thế học để thi, để vào đại học rồi dẫn đến stress vì thi cử. Không nhất thiết phải là đại học thì mới tốt. Quan trọng vẫn là bạn yêu thích ngành nghề đó và ngôi trường đó vừa tầm với bạn. Khác với đại học, trung cấp cho bạn một lối đi mới và dễ dàng hơn.

Hành động thiết thực hơn
Hãy lựa chọn nơi phù hợp với năng lực của bạn đó mới là giải pháp cho sự thành công của chính bạn. Học đúng ngành, đúng nghề là điều đầu tiên ai cũng nghĩ đến khi đã tốt nghiệp THPT, nhưng phải đúng trình độ thì mới có thể giúp bạn vững bước hơn với nghề. 
Học trung cấp, bạn vừa có thể theo đuổi đam mê nghề nghiệp, vừa được học tập ở môi trường phù hợp với năng lực của mình.
Nếu bạn có cái nhìn mới, toàn diện hơn về trung cấp, nghĩa là bạn sẽ tìm được chân trời mới cho tương lai của chính mình.

Nguyễn Hường

Từ khóa:
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ