CÓ NÊN HỌC TRUNG CẤP LUẬT KHÔNG?

CÓ NÊN HỌC TRUNG CẤP LUẬT KHÔNG?

CÓ NÊN HỌC TRUNG CẤP LUẬT KHÔNG?

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
DU HỌC - XKLĐ

CÓ NÊN HỌC TRUNG CẤP LUẬT KHÔNG? [Tư vấn tuyển sinh ]

Băn khoăn khi lựa chọn học một ngành nào đó là điều tất yếu luôn xảy ra ở mỗi người, giống như khi chọn học trung cấp luật, chúng ta sẽ tự hỏi là có nên học trung cấp luật không? Điều duy nhất giúp chúng ta tự tin về lựa chọn của mình là nhìn bao quát về ngành học mà mình chọn, nội dung học, trường học, việc làm trong tương lai.

Hiện nay hệ thống các cơ sở đào tạo ngành luật đang rất được chú trọng, đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực có thể làm việc trong bộ phận luật, tham gia vào qua trình xây dựng luật pháp Việt Nam. Mặt khác, xã hội ngày càng có nhiều vấn đề phát sinh, đòi hòi phải có nhiều hơn nữa những người có năng lực và quyền hạn đứng ra giải quyết dựa trên quy định của pháp luật. Chỉ khi hệ thống pháp luật vững chắc thì xã hội mới có thể phát triển bền vững.

Với thực trạng này chúng ta có thể thấy rằng cơ hội việc làm cho ngành luật là rất lớn. Trước hết về phía các cơ quan hành chính nhà nước, tốt nghiệp trung cấp luật bạn có thể làm việc ở ủy ban phường/ xã, viện kiểm sát, cơ quan thi hành án, phòng công chứng nhà nước, các trường học… Về phía các doanh nghiệp, công ty, thương mại tư nhân, bạn có thể làm việc ở bộ phận pháp lý, vì bất cứ một cơ sở kinh doanh lớn nào cũng cần nguồn nhân lực hiểu về pháp luật để hổ trợ họ khi có vấn đề nảy sinh.

trung-cap-luat

Như vậy thì có nên học trung cấp luật hay không? Trung cấp luật cũng là một hướng đi để bạn theo đuổi đam mê về luật. So về bằng cấp chắc chắn không thể hơn hệ đại học, tuy nhiên các nhà tuyển dụng hiện nay không yêu cầu quá cao về bằng cấp, họ chủ yếu xem xét năng lực thật sự của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó, trung cấp luật hệ chính quy vẫn có chương trình đào tạo theo quy chuẩn của bộ giáo dục, đầu ra của ngành luôn có chất lượng tốt.

Học trung cấp lại có nhiều lợi thế hơn so với đại học về mặt thời gian. Bạn có thể chọn học trung cấp luật ngoài giờ hành chính nếu muốn có nhiều thời gian để đi làm, đi thực tập. Học trung cấp luật còn giúp bạn tiết kiệm hơn về khoản học phí, vì với thời gian đào tạo ngắn 1-3 năm tùy đối tượng học phí chắc chắn sẽ ít hơn, không khiến bạn có áp lực về mặt tài chính.

Vậy nên học trung cấp luật TP. HCM ở đâu? Trường Đại học Nội Vụ đang tuyển sinh trung cấp luật chính quy, trung cấp luật văn bằng hai, nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin cũng như cách xét tuyển của trường bạn có thể đến văn phòng tuyển sinh 03 tại 181, Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp hoặc liên hệ với Học và Làm để được tư vấn.

 

Thông tin đăng ký

Please, enter data

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ