sư phạm tiểu học

sư phạm tiểu học

sư phạm tiểu học

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

CÓ NÊN ĐI CON ĐƯỜNG MANG TÊN SƯ PHẠM TIỂU HỌC?

Vượt ra khỏi định kiến về ngành sư phạm
Phải nói rằng hiện nay sư phạm được coi là ngành khó xin việc nhất vì mỗi năm người ta đều nghe nhắc đến lượng giáo viên dư thừa rất nhiều, cử nhân sư phạm ra trường đều thất nghiệp. Nhưng định kiến này lại không đúng với ngành sư phạm tiểu học. Dựa theo báo cáo thông kê về tình trạng nhân lực ngành giáo dục thì ngành giáo dục nước ta đang thiếu khoảng 4,500 giáo viên tiểu học. Điều đó cho thấy, học sư phạm tiểu học chắc chắn có việc làm. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành này vẫn đang rộng mở.


Cơ hội không chỉ ở trường dân lập
Cuộc sống hiện đại, người làm cha mẹ luôn mong muốn con mình có được nền giáo dục tốt nhất. Điều này đã thúc đẩy sự ra đời của các trường tiểu học tư thục, trường tiểu học quốc tế với chương trình giảng dạy đạt chuẩn như nền giáo dục ở Anh, Mỹ,... Như vậy, cơ hội việc làm của sinh viên ngành sư phạm tiểu học không còn gói gọn ở các trường công, làm việc theo biên chế nhà nước nữa. Làm giáo viên ở trường tư nhưng lương cao, đãi ngộ tốt, vẫn có chế độ bảo hiểm và lương hưu như trường dân lập. Đó đúng là công việc ổn định như mong muốn của mỗi người.


Giáo viên tiểu học đang được quan tâm
Nền giáo dục chính là yếu tố cốt lõi để xây dựng đất nước. Đào tạo được đội ngũ giáo viên tốt thì sẽ đào tạo được thế hệ tương lai vững mạnh. Ở đó, giáo viên tiểu học chính là người tạo nền tảng phát triển đầu tiên cho thế hệ trẻ nên luôn nhận được sự quan tâm từ phía nhà nước. Hiện nay, hệ thống các trường tiểu học đang dần được nâng cao, cơ sở vật chất đảm bảo hơn rất nhiều. 


Quan trọng là việc giảng dạy sinh viên ngành sư phạm tiều học không còn dừng lại ở kiến thức chuyên môn mà còn hướng dẫn sinh viên các kỹ năng mềm, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng giao tiếp để có thể đứng lớp ở các trường tiểu học quốc tế.
Đến đây sự băn khoăn về tương lai của bạn có được giải quyết? Bạn đã định hướng được nghề nghiệp tương lai cho chính mình chưa?

Nguyễn Hường

Thông tin đăng ký

Please, enter data

Từ khóa:
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ