Cha mẹ chuẩn bị bao nhiêu cho con du học?

Cha mẹ chuẩn bị bao nhiêu cho con du học?

Cha mẹ chuẩn bị bao nhiêu cho con du học?

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

Cha mẹ chuẩn bị bao nhiêu cho con du học?

Nhu cầu học tập ở các nước phát triển là một nhu cầu thực tế để các bạn sinh viên có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Thống kê của UNESCO chỉ ra rằng Việt Nam có khoảng  63.703 sinh viên đang tìm kiếm các cơ hội học đại học và sau đại học trên thế giới.

ddhh
Để giúp con hoàn thành ước mơ du học, cha mẹ phải chuẩn bị rất nhiều.

Chi phí du học ở mỗi quốc gia có sự chênh lệch khác nhau, vừa qua Tập đoàn HSBC công bố báo cáo chi phí trung bình hoàn tất chương trình du học bậc đại học của mỗi sinh viên là khoảng 71.580 USD cho mỗi sinh viên. Báo cáo cũng chỉ ra rằng tỉ lệ sinh viên Châu Á chiếm 53% tổng số du học sinh trên toàn cầu. Báo cáo này có tên gọi "Không ngừng vươn cao" - một trong những báo cáo mới nhất thuộc chuỗi khảo sát Giá trị của giáo dục của Tập đoàn HSBC công bố ngày 6-12.

Ở Châu Á, Trung Quốc đang là quốc gia có số lượng sinh viên học tập ở nước ngoài cao nhất với khoảng 801.000 sinh viên Trung Quốc đi du học trong năm 2016, tiếp theo là Ấn Độ với 182.000 sinh viên.

Các con số cũng chỉ ra rằng, xu hướng du học đang ngày càng gia tăng với chỉ 2,1 triệu trong năm 2001 đến năm 21016 con số này đã lên đến 4,6 triệu du học sinh trên toàn thế giới.

Các bậc cha mẹ cho con đi du học thường nghĩ rằng con họ có kinh nghiệm làm việc quốc tế (49%), phát triển các kỹ năng ngôn ngữ (49%) và được tiếp cận với các trải nghiệm, ý tưởng, và nền văn hóa mới (48%).

Trong các nền giáo dục trên thế giới, Mỹ đang là quốc gia có số lượng sinh viên theo học đông nhất với (47%), tiếp đó là Úc (40%), Vương quốc Anh (39%), Canada (25%) và Đức (23%).

Vấn đề thường được cha mẹ quan tâm hiện nay chính là dự trù kinh phí cho hành trình du học của con, và ước tính chi phí trung bình để hoàn tất chương trình đại học và sau đại học ở nước ngoài là 157.782 USD (trong đó 71.580 USD là cho chương trình đại học và 86.202 USD là cho chương trình sau đại học).

Chi phí cho một chương trình du học không hề thấp, theo bà Trista Sun - giám đốc phụ trách mảng dịch vụ xuyên quốc gia Tập đoàn HSBC cho biết chi phí trung bình của một du học sinh để hoàn thành bậc đại học  là 72.000 USD-có thể nói rằng đây là một khoảng đầu tư không hề nhỏ cho tương lai của con em.

Các con số thống kê cho biết, hiện nay sinh viên Việt Nam đang theo học đại học/sau đại học là Mỹ (19.336 sinh viên), Úc (13.147), Nhật Bản (6.071), Pháp (5.284) và Vương quốc Anh (4.236).

Theo Tuổi Trẻ Online

 
Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ