Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
DU HỌC - XKLĐ

CÂU CHUYỆN PHÍA SAU NGHỀ ẨM THỰC ( KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN )

Lựa chọn ngành nghề có thể dễ nhưng để gắn bó với nó cả đời là rất khó vì cần phải có sự cộng hưởng của nhiều yếu tố. Chọn nghề ban đầu vì sự yêu thích, về lâu dài lại đòi hỏi niềm đam mê mãnh liệt. Vậy điều gì đã giúp những đầu bếp chính hay nhân viên sơ chế duy trì công việc chế biến ẩm thực ( kỹ thuật chế biến món ăn ), sáng tạo các món ăn, quản lý thực đơn tại các nhà hàng, khách sạn trong suốt hành trình sự nghiệp của họ?

Mê đắm các hương vị

Điều đầu tiên dẫn dắt một người đến với nghề kỹ thuật chế biến món ăn là vì họ bị cuốn hút bởi hương vị của các món ăn. Một đầu bếp hay một quản lý nhà hàng dĩ nhiên phải là người biết thưởng thức món ăn, biết cảm nhận nét riêng trong mùi hương của từng món ăn. Họ đến với nghề bằng sự yêu thích đó và mong muốn được khám phá các hương vị mới lạ của thức ăn, có cơ hội tiếp cận nhiều công thức nấu ăn trên thế giới. Và hơn hết là khao khát tạo ra món ăn mang hương vị riêng của mình.

Người đầu bếp không đơn thuần là người biết thưởng thức món ăn


Chuyên nghiệp trong chiếc áo đầu bếp

Từ việc thích mùi hương tinh tế của các món ăn rồi theo đuổi đam mê lên được thực đơn gồm những món ăn do chính mình sáng tạo, những người chế biến món ăn bắt đầu yêu chiếc áo đầu bếp họ mặc. Mỗi khi khoác lên mình chiếc áo màu trắng chuyên dụng của đầu bếp, nấu các món ăn bằng cả nhiệt huyết với nghề họ lại càng thấy gắn bó với nghề hơn, yêu công việc mình làm hơn. Và như vậy họ có đủ cái tâm để duy trì sự nghiệp của chính mình.


Bạn cũng đam mê với ẩm thực, vậy nên bắt đầu từ đâu?

Giải pháp tốt nhất dành cho bạn là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Đối với ngành này bạn có thể lựa chọn học cao đẳng hay trung cấp nếu không đủ khả năng học đại học mà vẫn đảm bảo có được lượng kiến thức cũng như trau dồi tốt tay nghề của mình. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể dễ dàng nộp đơn xin việc ở bất cứ nhà hàng, khách sạn nào hay thậm chí là mở một nhà hàng ẩm thực cho riêng bạn. 


Duy trì công việc cần có sự đam mê và nhiệt huyết, nhưng còn một điều thiết yếu khác là phải có nền tẳng khởi đầu vững chắc. Nếu bạn thật sự có hứng thú với nghề đầu bếp hay một chuyên gia dinh dưỡng thì tôi tin chắc ngành kỹ thuật chế biến món ăn nên là bước đi đầu tiên của bạn.

Nguyễn Hường

Thông tin đăng ký

Please, enter data

Từ khóa:
Các bài khác
Quảng cáo
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Liên thông Đại học chính quy
Trung cấp sư phạm Mầm non
LIÊN KẾT WEB
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Tuyển sinh - Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn quốc gia Tư vấn du học và Xuất khẩu lao động nước ngoài : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức ... Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ