BẠN SẼ LÀ GIÁO VIÊN MẦM NON NGAY KHI TỐT NGHIỆP?

BẠN SẼ LÀ GIÁO VIÊN MẦM NON NGAY KHI TỐT NGHIỆP?

BẠN SẼ LÀ GIÁO VIÊN MẦM NON NGAY KHI TỐT NGHIỆP?

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
Cổng thông tin giáo dục hướng nghiệp
Tin tức

BẠN SẼ LÀ GIÁO VIÊN MẦM NON NGAY KHI TỐT NGHIỆP?

Ngành có nhu cầu tuyển dụng cao

 

Trong bối cảnh sinh viên ra trường khó khăn trong vấn đề xin việc và các trường học, ngành học cạnh tranh nhau tuyển sinh đầu vào mà không quan tâm đầu ra cho sinh viên thì ngành sư phạm mầm non là lựa chọn sáng suốt với cơ hội việc làm rộng lớn đối với các giáo viên mầm non. Hiện nay trên cả nước, nhất là ở những thành phố lớn, các trường mầm non được thành lập rất nhiều, trong đó có cả trường mầm non tư thục để đáp ứng các gia đình có con nhỏ nhưng cung và cầu không cân bằng. Ở hầu hết các trường mầm non, số lượng học sinh rất nhiều nhưng lại thiếu giáo viên mầm non giảng dạy. Như vậy, cơ hội việc làm đối với ngành này đang được mở rộng rất nhiều, nhu cầu tuyển dụng cao, việc nộp hồ sơ vào trường công hay trường tư cũng không hề khó.

 

sư phạm mầm non

Ngành sư phạm mầm non
 

Làm đúng ngành nghề

 

Sự phát triển của xã hội luôn đi kèm với những đòi hỏi ngày một cao lên ở các gia đình hiện đại. Kéo theo đó là nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến cho nhiều bậc phụ huynh không còn thời gian để chăm sóc con em của mình, điều đó buộc họ phải gửi con mình tới các cơ sở giữ trẻ. Do đó không giống với các ngành sư phạm khác, ngành sư phạm mầm non luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Chính vì vậy mà sinh viên học ngành này không lo sợ phải thất nghiệp, trái lại còn có thể tìm việc một cách nhanh chóng, làm đúng ngành nghề mình đã học.
Khi tốt nghiệp ra trường, giáo viên mầm non có rất nhiều cơ hội để lựa chọn: nộp hồ sơ để được phân công nhiệm sở tại trường công lập hay đăng kí làm việc ở trường tư thục, làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh hoặc mở lớp nuôi dạy trẻ riêng cho mình. Không lo sợ tỉ lệ cạnh tranh cao, không lo sợ phải làm việc ở vùng sâu vùng xa. Đây chính là lợi thế của ngành sư phạm mầm non.


Mức lương ổn định


Hiên nay, bộ giáo dục luôn đặc biệt quan tâm đến ngành sư phạm mầm non, chú trọng đến việc tuyển sinh cũng như tuyển dụng việc làm đối với ngành này. Nhà nước luôn có chính sách đã ngộ tốt đối với các giáo viên mầm non. Mức lương trung bình đối với các giáo viên giảng dạy ở trường công là khoảng 3,5 - 4 triệu đồng, được đóng bảo hiểm và các chế độ đầy đủ khi nghỉ hưu. Đối với các trường mầm non tư thục, mức lương sẽ cao hơn, khoảng 5 - 7 triệu đồng và cũng được tham gia đóng bảo hiểm xã hội như công chức nhà nước. 
Thất nghiệp, làm trái ngành, giảng dạy ở vùng cao nguyên, đồi núi hoàn toàn không áp dụng đối với ngành sư phạm mầm non. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn lựa chọn khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non.

Cùng tìm hiểu các bài viết khác liên quan tại Học và Làm nhé!

Hường Nguyễn

Từ khóa:
THỜI KHOÁ BIỂU
Hồ sơ-Tài liệu
Thông báo
Các lớp sắp khai giảng
Đại học Công Nghệ Miền Đông Trường Trung cấp Miền Đông Thế giới khởi nghiệp hệ thống tư vấn giáo dục việt nam Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh Trung cấp Tây Nam Á Đại học ngoại ngữ